11

ราฟาเอล นาดาลฝึกใหม่นอกเหนือจากคาร์ลอ โมยา จะข้ามบริสเบนระหว่างประเทศและการร่วมงานกับเขาในเมลเบิร์นไม่กี่วันสุดท้ายของการรณรงค์ออสเตรเลียนโอเพ่น นาดาลซึ่งเป็นกระตือรือร้นของสเปนอดีตหมายเลข 1 ของโลกที่จะเพิ่มการป้อนข้อมูลของเขาไปยังไดรฟ์ของเขากลับไปทางด้านบนของการจัดอันดับจะมีโค้ชและลุงของเขาโทนีนาดาลในการกำกับดูแลครั้งแรกของเขาพักแรมบริสเบน 

เก้าอันดับนาดาลชนะซิงเกิ้ลแรกของเขาตรงกับต้นในวันศุกร์ตั้งแต่การเรียกฤดูกาลของเขาในเดือนก่อนเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ 30 ปีทันทีวาดภาพที่คุ้นเคยของการครอบงำทางกายภาพใน 6-0 6-4 รื้อถอนของเขาเช็กโทมัสเบอร์ดิชในชุดนิทรรศการที่อุดมไปด้วยในอาบูดาบีซึ่งอาจทำให้เขาสองแมตช์อื่น ๆ ในเป็นเวลาหลายวัน 

คาร์ลอจะตอบสนองเราในเมลเบิร์น นาดาลบอกเดอะคูเรียผมได้ยินสิ่งที่ดีเกี่ยวกับการแข่งขันบริสเบนและฉันกำลังมองไปข้างหน้าเพื่อการเล่นที่นั่น การเล่นในอาบูดาบีสามารถช่วยและหลังจากที่ผมเล่นในบริสเบนก็จะมีสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อเตรียมความพร้อม 14 เวลาแกรนด์สแลมชนะกล่าวว่าเขาวางแผนที่จะสู้เพื่อแกรนด์สแลมรายการอีกสามปี

แต่สองปีที่ผ่านมาของเขาทำลายโดยที่หัวเข่าและข้อมือได้รับบาดเจ็บยังบอกเขาว่าตอนนี้มีข้อจำกัดในสิ่งที่เขาสามารถควบคุมฉันรู้สึกมีสุขภาพดีและนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดผมรู้สึกว่าหัวเข่าของฉันจะไม่ได้รับความทุกข์ทรมานในขณะนี้และหวังว่ามันจะให้ไปเช่นนี้ นาดาลกล่าว