เมสซีได้ตกลงข้อตกลงใหม่กับบาร์เซโลนาห้าปีตามรายงานจากสเปน สัญญานี้ยังรวมถึงการยับยั้งการก่อการร้ายให้กับสโมสรใดที่หวังจะมอบรางวัลให้แก่ดาวอาร์เจนติน่าออกจากค่ายนูแอมป์ล้านปอนด์ซึ่งเป็นข้อตกลงการปลดปล่อยเงินจำนวนปีได้รับการเชื่อมต่อกับสโมสรต่างๆรวมทั้งพรีเมียร์ลีกเชลซีและแมนเชสเตอร์ซิตี้ในระหว่างการเจรจาสัญญากับบาร์ซ่าเป็นเวลานานเมสซี่อายุ 29

สัญญาที่มีอยู่ของเขาจะสิ้นสุดลงในปีพ ศ. 2561 ซึ่งหมายความว่ายักษ์ใหญ่แห่งลาลีกากำลังเสี่ยงต่อการคว้าแชมป์บาลงดอร์ห้าครั้งขึ้นไปหากไม่สามารถตกลงกันได้

เมสซี่พ่อของจอร์จมาร์โก้เดอโอลิเวียร่ามอเรียสได้รับในสเปนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับการเจรจากับเจ้าหน้าที่ของบาร์เซโลนาตามทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะทำสัญญาใหม่ด้วยวาจาตามรายงาน

พวกเขากล่าวว่าข้อตกลงใหม่ของเมสซี่กับข้อรวมหลายอย่างที่จะเห็นการจ่ายเงินของเขาแตกต่างกันไป ปอนด์ต่อสัปดาห์มีข้อสันนิษฐานว่าค่าจ้างของเมสซี่จะเป็นคู่แข่งหรือแม้แต่มากกว่าเงินเดือนที่หลายคนได้รับในซูเปอร์ลีกจีนและเขาอาจกลายเป็นผู้เล่นที่เสียค่าใช้จ่ายมากที่สุดในโลกโดยมีเงินเดือนอยู่ที่ 800,000

สัญญาจะได้รับการต้อนรับจากโค้ชบาร์เซโลน่าใหม่เออร์เนสโตวัลเวิร์ดขณะที่เขาพยายามจะครองตำแหน่งมงกุฎลาลีกาจากคู่แข่งเรอัลมาดริดในระยะต่อไป